Yahoo ถอนตัวออกจากตลาดจีน เพราะธุรกิจไปต่อไม่ไหวหรือเหตุผลอื่น

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน นี้ หนังสือพิมพ์ Wall Street Journal ได้ลงข่าวว่า “Yahoo ถอนตัวออกจากจีน ยุติความสัมพันธ์สองทศวรรษที่วุ่นวาย” ในวันเดียวกัน Yahoo! USA ก็ได้ออกประกาศว่าจะถอนตัวจากตลาดจีนแผ่นดินใหญ่และหยุดให้บริการทั้งหมดอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นต้นไป สื่ออเมริกันบางส่วนมีความเห็นว่า ความเคลื่อนไหวครั้งนี้ของ

Read more

Honor จะกลายเป็นคู่แข่งสำคัญของหัวเหว่ย – เหรินเจิ้งเฟย

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา หลังจากที่หัวเหว่ยปลุกปั้นโทรศัพท์แบรนด์ Honor จนเติบโตเทียบชั้นกับแบรนด์อื่น ๆ ได้อย่างสูสีแล้ว ในที่สุดก็จำใจต้องขายทิ้งไปเนื่องจากต้องตัดอวัยวะเพื่อรักษาชีวิตหลังจากที่ถูกอเมริกาเล่นงานอย่างหนัก นับตั้งแต่การเจรจาซื้อขายจนถึงวันที่ออกแถลงการณ์ซื้อขายอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน เรายังไม่เคยได้ยินเสียงจากบอสใหญ่ เหรินเจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้งหัวเหว่ยเลย วันถึงวันที่ 25 พฤศจิกายน ถึงออกมากล่าวคำร่ำลาอย่างเป็นทางการดังนี้ พวกเรากำลังจะจากกันหลังจากที่อยู่ร่วมกันมาสิบกว่าปี จึงมีความรู้สึกอาลัยอาวรณ์ทั้งตื่นเต้นและเสียใจคละเคล้ากันไป พวกเราอยู่ในยุคสมัยอันยิ่งใหญ่และก็เป็นยุคสมัยที่ยากลำบากเช่นกัน

Read more

กลุ่มธุรกิจป้ายโฆษณาไม่ควรพลาด Epson SureColor S-Series Test Drive ให้ทดลองใช้เครื่องฟรี 1 เดือน

เอปสัน ผู้นำด้านเทคโนโลยีพรินเตอร์เดินเกมรุกชิงส่วนแบ่งตลาดธุรกิจป้ายโฆษณาจากคู่แข่งและกลุ่มเครื่องเธิร์ดปาร์ตี้ หรือเครื่องประกอบ ด้วยการออกแคมเปญ “Epson SureColor S-Series Test Drive” ให้ผู้ประกอบการ ธุรกิจงานพิมพ์ป้ายโฆษณาได้ทดลองใช้เครื่องพิมพ์ Epson SureColor S-Series ฟรี นาน 1 เดือน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ประกอบการ นายยรรยง

Read more

ชีวิตหลังสัญญาจ้างระหว่าง Tim Cook กับ Apple สิ้นสุดลง

สัญญาจ้างระหว่าง Tim Cook กับ Apple กำลังจะสิ้นสุดในปีหน้า ในระหว่างที่ Tim Cook บริหารแอปเปิลนั้น ได้สร้างความรุ่งเรืองให้กับแอปเปิลไม่น้อย แม้ว่าสาวกบางส่วนจะบ่นว่าไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเหมือนสมัย Steve Jobs ก็ตาม Tim Cook เข้ารับตำแหน่ง CEO ของ

Read more

โอลิมปัส (Olympus) ประกาศขายกิจการแผนกกล้องถ่ายรูป ยุติตำนานเกือบ 100 ปี

Olympus Corporation กำลังจะเฉือนแผนกกล้องถ่ายรูปออกจากกิจการของบริษัท โดยขายให้กับบริษัทเอกชนรายหนึ่ง และทั้งสองฝ่ายจะลงนามในข้อตกลงขั้นสุดท้ายก่อนสิ้นเดือนกันยายน และคาดว่าจะจบดีลทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ เท่ากับว่าทางบริษัทโอลิมปัสจะยุติธุรกิจกล้องถ่ายรูปที่ดำเนินมา 84 ปีอย่างสิ้นเชิง

Read more

Starbucks งานเข้าถูกนักเคลื่อนไหว Black Lives Matter คว่ำบาตร

สตาร์บัคส์ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงเนื่องจากสั่งห้ามพนักงานใส่เครื่องหมายใด ๆ ที่แสดงออกถึงการสนับสนุน Black Lives Matter อันเนื่องจากหนังสือเวียนภายในที่ส่งถึงพนักงานทุกคนเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว โดยกำชับไม่ให้พนักงานสวมใส่เครื่องหมายใด ๆ ที่เป็นการสนับสนุนการเคลื่อนไหว Black Lives Matter

Read more

เอปสันทุบสถิติ ครองเจ้าตลาดโปรเจคเตอร์ทั่วโลก นาน 19 ปีติดต่อกัน

เอปสันครองตำแหน่งเจ้าตลาดโปรเจคเตอร์ทั่วโลกเป็นปีที่ 19 ติดต่อกัน จากการประกาศของ Futuresource Consulting ตอกย้ำความเป็นผู้นำในด้านการพัฒนานวัตกรรมและการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง จากการเปิดเผยข้อมูลวิจัยฉบับล่าสุดของ Futuresource Consulting ระบุว่าเอปสันสามารถกวาดส่วนแบ่งตลาดโปรเจคเตอร์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นจากปี 2561 ที่ 37.4% ขึ้นมาที่ 41.4% ในปี 2562 ที่ผ่านมา โดยมี

Read more

เอปสัน ขึ้นทำเนียบองค์กรผู้นำโลกด้านสิ่งแวดล้อม จากการจัดอันดับของ CDP

บริษัท ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ถูกจัดอันดับให้เป็นองค์กรผู้นำโลกที่ใส่ใจด้านสิ่งแวดล้อม จาก Carbon Disclosure Project (CDP) องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรระดับโลกที่ดูแลเรื่องผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยคำนึงถึงผลกระทบที่มีต่อสภาพภูมิอากาศด้วยการวางโครงสร้างระบบซัพพลายเชนในทุกขั้นตอน เอปสันได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรที่มีการดำเนินธุรกิจและกลยุทธ์ที่มุ่งเน้นเรื่องลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการบริหารความเสี่ยงที่อาจเกิดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศในระบบซัพพลายเชนของบริษัทฯ ตลอดช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมา  โดย CDP ได้ทำการประเมินจากบริษัทมากกว่า 4,800 แห่ง และจัดอันดับ Supplier Engagement Rating จากแบบสอบถามที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก ปี 2019  ซึ่งพิจารณาจากระบบการจัดการเป้าหมายขององค์กร  ขอบเขตการปล่อยก๊าซ และห่วงโซ่คุณค่า (Value Chain) ซึ่งเอปสันเป็นหนึ่งในบริษัทที่ติดอันดับต้นๆ

Read more

เอปสัน ประเทศไทย เดินหน้าครองผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ B2B

17 มีนาคม 2563 – เอปสัน ประเทศไทย เผยกลยุทธ์ธุรกิจ ‘Double LEAD’ ตั้งเป้ายึดตำแหน่งผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์เพื่อองค์กรธุรกิจ นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการ บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่มีความท้าทายอย่างมากต่อเอปสัน ประเทศไทย

Read more

เอปสัน ส่งเลเซอร์โปรเจคเตอร์ 3 รุ่นใหม่ ครอบคลุมการฉายทั้งระยะสั้นและยาว

เอปสัน เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์รุ่นใหม่ 3 รุ่น ได้แก่ EB-L1060UNL, EB-L1070UNL ที่มีความสว่างระหว่าง 6,000 – 7,000 ลูเมน โดยทุกรุ่นสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้มากถึง 12 ประเภท รองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ครอบคลุมการฉายภาพทั้งระยะสั้นและระยะยาว ทั้งยังสามารถรองรับการฉายภาพที่มีคุณภาพสูงระดับ 4K enhancement

Read more