เซลีน ดิออน (Celine Dion) จากราชินีเพลงประกอบภาพยนตร์ “ไททานิค” สู่สภาพหนังหุ้มกระดูก

เชื่อว่าคงมีน้อยคนที่จะไม่รู้จัก เซลีน ดิออน (Celine Dion) โดยเฉพาะแฟนภาพยนตร์เรื่อง“ไททานิค” ที่เธอร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ “My heart will go on” ที่ได้ยินเพลงนี้ทีไร ภาพของ Jack กับ Rose จะต้องโผล่ขึ้นมาในความทรงจำทุกครั้งไป

ภาพจากงาน Paris Fashion Week เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2019 สื่อเริ่มตั้งข้อสังเกตว่าเซลีน ดิออนผ่ายผอมเกินไปหรือเปล่า (ภาพโดย Claudio Lavenia/Getty Images)

แต่แล้ว จู่ ๆ ก็มีสื่อหลายสำนักก็ได้เปิดเผย Celine Dion มีอาการป่วยและทรุดหนักจนเกือบจะเป็นอัมพาต” โดยระบุว่าเธอไม่สามารถลุกขึ้น ขยับตัว หรือเดินได้อีกต่อไป และเมื่อเดือนที่แล้ว เธอก็เพิ่งยกเลิกงานคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นที่ Resorts World Theatre ในลาส เวกัส แล้วเกิดอะไรขึ้นกับเธอกันแน่

คำแถลงการยกเลิกงานแสดงที่ลาส เวกัส

หลังจากที่ออกแถลงการณ์ยกเลิกงานอย่างเป็นทางการแล้ว เธอทวีตโดยกล่าวถึงความรู้สึกว่า รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่ง กว่า 8 เดือนที่ผ่านมา เธอกับทีมงานได้ทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อเตรียมการแสดงครั้งนี้ แต่ตอนนี้สภาพร่างกายไม่เอื้อให้เธอได้ขึ้นเวทีอีกแล้ว

ทั้งนี้เนื่องจากเธอมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง ทำให้เธอไม่สามารถขึ้นแสดงบนเวทีได้ และทีมแพทย์จะทำการประเมินอย่างใกล้ชิดและรักษาเธอต่อไป แต่จากการให้การให้สัมภาษณ์ของClaudette Dion ผู้เป็นพี่สาวได้กล่าวว่า อาการของน้องสาวไม่ได้รุนแรงนัก แม้จะเกิดเรื่องน่าเศร้ากับเธอมากมาย แต่ไม่ใช่เรื่องหนักหนาอะไร และเธอก็ยังคงมีกำลังใจดีเสมอ

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เธอต้องต่อสู้กับอาการป่วยทางกล้ามเนื้อโดยตลอด การออกมาเปิดเผยครั้งนี้น่าจะทำให้แฟน ๆ ได้รู้สภาพที่แท้จริงเพื่อจะได้สบายใจขึ้น

“….”